Những điều cần biết khi dùng nấm linh chi Nhật Bản

Nâm linh chi ( linh chi đỏ) Nhật BẢn

Vào năm 2730 trước Công Nguyên, vị Thần Nông Đế Vương– thường được gọi là Tam Hoàng (trị vì 2737-2698 TCN) đích thân nếm và ghi chú lại công dụng trị bệnh và bồi dưỡng sức khỏe của hơn 365 cây thuốc ở Trung Quốc. Trong đó, nấm linh chi được xếp vào những loại cây thượng hạng vì nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Giúp khí huyết lưu thông, các tế bào hấp thu oxy và dưỡng chất tốt hơn nhờ hàm lượng germanium có trong linh chi cực kỳ cao;
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư nhờ hàm lượng polysaccharide trong linh chi rất cao;
  • Chống dị ứng và chống viêm nhờ Axit ganoderic

Thần Nông, ông tổ của ngề trồng nấm linh chi

Nhật Bản tiên phong trồng nấm linh chi trên diện rộng

Dù có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nấm linh chi vẫn là thức ăn tẩm bổ quý hiếm chỉ dành riêng cho giới vua chúa trong một thời gian dài kể từ khi được ghi chú vào sử sách. Mãi đến những năm 1970, các nhà khoa học Nhật Bản tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển thành công mô hình trồng nấm linh chi theo diện rộng để đưa loại nấm quý này đến gần hơn với công chúng.

Kể từ đó, nấm linh chi được nhiều người biết đến và Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu nấm linh chi lớn cho thế giới. Hiện nay ở Việt Nam, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nấm linh chi Nhật Bản đã trở nên quen thuộc với các thương hiệu uy tín như: Reishi Extract Ball, thuần linh chi Nissan, Xích linh chi Mikei Red Reishi Essence, Beta Glucan Ball

Người ta thống kê có hơn 100 loại nấm linh chi khác nhau, về màu sắc, hình dạng, kích cỡ tùy vào điều kiện và môi trường canh tác. Riêng các loại nấm linh chi được trồng tại Nhật Bản, phần lớn đều thuộc loại linh chi đỏ – hay xích linh chi – được đánh giá cao nhất về mặt dinh dưỡng so với các loại nấm linh chi còn lại.

Nấm linh chi Nhật Bản

4 yếu tố quyết định tới chất lượng nấm linh chi Nhật Bản

Vì là nước tiên phong, “linh chi Nhật Bản” đã trở thành thương hiệu uy tín trong thị trường linh chi với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tất cả các nhà sản xuất linh chi uy tín của Nhật Bản phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về 4 yếu tố sau: điều kiện trồng linh chi, phương pháp canh tác, quy trình chiết xuất lấy tinh chất linh chi từ linh chi thô và chọn giống cây linh chi.

Theo đó, xích linh chi được trồng theo phương pháp tự nhiên trên các khối gỗ được chọn lọc kỹ lưỡng trong thời gian 6 tháng. Linh chi đạt tiêu chuẩn được xử lý thông qua quy trình chiết xuất bằng nước nóng để lọc lấy tinh chất giúp cơ thể dễ hấp thu so với linh chi ở dạng thô. Quy trình canh tác cũng phải đảm bảo nghiêm ngặt quy định về độ an toàn, đảm bảo nguồn đất, nước sạch và tránh sử dụng bất kỳ các loại hóa chất hay thuốc trừ sâu nào.

Chất lượng nâm linh chi Nhật Bản rất tốt

Chất lượng nấm linh chi Nhật Bản được bảo hộ quốc tế

Hiệp Hội Nấm Linh Chi Nhật Bản (Japan Reishi Association) là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động tại những thị trường tiêu thụ linh chi lớn như Nhật Bản, Mỹ, Canada…. Để trở thành hội viên của hiệp hội, các nhà sản xuất phải có cơ sở sản xuất chính tại Nhật Bản và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của linh chi Nhật Bản. Tại Việt Nam, hai nhà sản xuất Nhật Bản được Hiệp Hội cấp chứng nhật là Umeken (sản phẩm Reishi Extract Ball) và Mikei (sản phẩm Mikei Red Reishi Essence).

Các sản phẩm thực phẩm chức năng phân phối tại Việt Nam

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan, Lipopower – tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa virus, kháng viêm, Reishi extractBall hỗ trợ giải độc gan, bảo vệ hệ miễn dịch, ổn định huyết áp… Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *